Tin tức

UberEXCHANGE – “Cùng công nghệ làm nên điều kỳ diệu”

05:27 | 27/07/2017
Ngày 25/7 vừa qua, chương trình UberEXCHANGE - Leadership Talk 03 đã được tổ chức tại Không gian sáng tạo khởi nghiệp BKHUP, Tầng 3 Toà nhà A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hà Nội.
 
Đến với buổi trò chuyện mang chủ đề “Bí quyết tối ưu hệ thống kỹ thuật và phát triển đội ngũ sáng tạo”, ông Thuận Phạm – Tổng giám đốc công nghệ (CTO), Uber toàn cầu đã có những chia sẻ thú vị về cách triển khai, vận hành hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn cầu của Uber và những câu chuyện truyền cảm hứng về cách ông chèo lái con thuyền kỹ thuật với đội ngũ nhân sự trên 2000 người.
 
Ông Thuận Phạm và nhóm quản lý của Uber đã có thời gian gặp gỡ và trao đổi cùng Đại diện HUST (PGS Hoàng Minh Sơn, GS Đinh Văn Phong), BK-Holdings (TS Nguyễn Trung Dũng) và UP (Anh Đỗ Hoài Nam).
Trước khi buổi trò chuyện diễn ra, ông Thuận Phạm cùng nhóm quán lý Uber đã có thời gian gặp gỡ và trao đổi cùng Đại diện HUST (PGS Hoàng Minh Sơn, GS Đinh Văn Phong), BK-Holdings (TS Nguyễn Trung Dũng) và UP (Anh Đỗ Hoài Nam). Nội dung được tập trung vào cuộc đối thoại giữa PGS Hoàng Minh Sơn và chuyên gia Thuận Phạm, xoay quanh vấn đề xu hướng công nghệ toàn cầu; về vị trí của Trường Đại học trong hệ sinh thái khởi nghiệp; về những kinh nghiệm của UBER khi triển khai công nghệ cho mô hình kinh doanh toàn cầu, tăng trưởng nhanh. PGS Hoàng Minh Sơn và chuyên gia Thuận Phạm còn trao đổi về khả năng hợp tác giữa UBER và HUST để khuyến khích sáng tạo công nghệ trong Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 
 
 “Thành công ngày hôm nay có được là do những thất bại trên đường đi”
Trong buổi trò chuyện, ông Thuận Phạm trong buổi trò chuyện đã khẳng định, đằng sau sự thành công nào cũng có rất nhiều thất bại: “18 tháng đầu tiên ở Uber, tuần nào tôi cũng gặp ít nhất 1 thất bại. Không thể dự báo được tất cả mọi thứ. Sự thất bại là do quá chậm trễ khi đưa ra phản ứng. Nhưng thành công ngày hôm nay có được lại là do những thất bại trên đường đi đó.”
 
 
Người xây dựng công nghệ đóng vai trò then chốt
Cũng trong buổi trò chuyện, Ông Thuận Phạm đã chia sẻ những điểm mấu chốt trong tuyển dụng nhân sự tại Uber, luôn xác định rõ ràng công ty cần tài năng gì? Vào giai đoạn nào của công ty? Toàn bộ quá trình phải được duy trì nhất quán và rà soát chặt chẽ.
 
chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin