Tin tức

Tổng giám đốc hệ thống BK-Holdings tham dự hội thảo chuyên ngành hợp tác nghiên cứu E-ASIA

02:5 | 05/01/2015

E-ASIA là tổ chức xây dựng và hỗ trợ các dự án hợp tác nghiên cứu quốc tế trong khu vực Đông Á trên cơ sở đa phương cũng như thúc đẩy các nhà nghiên cứu tương tác thông qua các cuộc hội thảo. Đây là tổ chức tài trợ công của 10 nước thành viên ASEAN và 8 nước Australia, Nhật Bản, New Zealand, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, với mục tiêu phát triển và hợp tác cộng đồng nghiên cứu khoa học và công nghệ, thúc đẩy sự đổi mới trong khu vực Đông Á, và đóng góp vào các khu vực phát triển kinh tế.

 

Từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 12 vừa qua, tại Tokyo Nhật Bản, E-ASIA tổ chức hội thảo chuyên ngành về các vấn đề “Cơ sở hạ tầng thông minh”, Tiến sĩ Nguyễn Trung Dũng, Tổng giám đốc BK-Holdings đã đại diện trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội tham dự hội thảo này.

 
Tiến sĩ Nguyễn Trung Dũng (ngoài cùng bên phải) cùng một số nhà khoa học đại diện các nước trong khu vực tham gia  hội thảo E-ASIA 2014

Trong phần trình bày của mình, ông Nguyễn Trung Dũng chia sẻ về việc ứng dụng thiết bị thông minh trong hệ thống giao thông Việt Nam. Hệ thống gồm thiết bị gắn trên phương tiện giao thông OBU (On Boad Unit), thiết bị gắn trên đường RSU (Road Side Unit) và hệ thống máy chủ quản lý. Thông qua thiết bị OBU, RSU, các phương tiện giao thông có thể trao đổi thông tin với nhau và với hệ thống máy chủ quản lý giao thông. Hệ thống này sử dụng GSM/GPRS và mạng đặc biệt Adhoc để kết nối thiết bị. Theo đánh giá của ông Dũng, với tình hình giao thông Việt Nam hiện nay, việc triển khai những hệ thống truyền tin, quản lý giao thông thông minh là vô cùng cấp thiết.

chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin