Tin tức

Tọa đàm "Khi phụ nữ khởi nghiệp"

11:30 | 30/07/2017

Chiều ngày 28/7/2017 vừa qua, Tọa đàm “Khi phụ nữ khởi nghiệp” đã diễn gia tại Không gian sáng tạo khởi nghiệp BKHUP, Tầng 3 Toà nhà A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hà Nội.

Buổi tọa đàm được đồng tổ chức bởi Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE), Startup Vietnam Foundation (SVF) và BK-Holdings (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội).

Buổi tọa đàm có sự góp mặt của Vua đầu bếp Hoàng Minh Nhật - Quán quân Cuộc thi MasterChef 2014, người sáng lập chuỗi Bánh Mỳ by Minh Nhật và chuỗi nhà hàng TOSS; Bà Từ Thu Hiền - Người sáng lập và Giám đốc của Mạng lưới Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và ông Nguyễn Tiến Trung - Một startup nhiều kinh nghiệm và là người đồng hành lâu năm với các Startups Việt trong vai trò người cố vấn và nhà đầu tư thiên thần. 

Sự đam mê và hiểu được thế mạnh của mình là một nhân tố quan trọng cho sự thành công của startup

Trong buổi tọa đàm, vua đầu bếp Hoàng Minh Nhật đã khẳng định: “Ý tưởng khi khởi nghiệp phải thuộc về điểm mạnh, khai thác điểm mạnh của mình. Lựa chọn làm sản phẩm từ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để từ đó đi vào từng sản phẩm. Sản phẩm nào cạnh tranh được? Sản phẩm nào có thể nổi bật lên?”

Ông Nguyễn Tiến Trung cho rằng có 3 yếu tố cốt lõi làm nên thành công của một startup: Làm những gì thị trường cần, Làm những gì mình mạnh nhất và làm những gì mà mình đam mê.

Xây dựng bộ quy trình cho nhân viên là điều cần thiết

Học hỏi từ những chuỗi nhà hàng nổi tiếng thế giới như KFC, Lotteria, vua đầu bếp Hoàng Minh Nhật đã xây dựng nên từng bộ quy trình cho nhân viên, hạn chế tối đa yếu tố con người để đàm bảo giảm thiểu sai sót trong quá trình vận hành chuỗi cửa hàng.

Phụ nữ khi khởi nghiệp có những bất lợi và cả những lợi thế riêng

Cũng trong buổi tọa đàm, từ câu chuyện của bản thân, Minh Nhật đã chia sẻ những bất lợi về mặt quan niệm của xã hội đối với một người phụ nữ khởi nghiệp: “Phụ nữ khởi nghiệp sẽ bị đánh giá thấp hơn nam giới, thậm chí trong một số trường hợp còn bị bắt nạt, dụ dỗ...”, bên cạnh đó phụ nữ cũng có những lợi thế riêng: “Phụ nữ có những lợi thế khi khởi nghiệp hơn đàn ông, đó là sự mềm mại, tinh tế khi thuyết phục khách hàng. Phụ nữ thường chi tiết và cẩn thân hơn. Trong khi đàn ông thường có cái nhìn bao quát thì phụ nữ có thể có cái nhìn vừa chi tiết, lại vừa tổng quát.”

chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin