Tin tức

Tinh thần khởi nghiệp "Hack Cô Vy" của nhóm thực tập sinh tại BK-Holdings

04:6 | 06/05/2020

 

Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội. Thời điểm thế giới có những biến động lớn như thời điểm hiện tại, những ý tưởng hay giải pháp về công nghệ càng thể hiện được ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cũng có những bước đi kịp thời về hình thức tổ chức các sự kiện và cuộc thi để vẫn có thể tiếp tục thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cuộc thi Hackathon theo hình thức Online gần đây được tổ chức bởi AngelHack Việt Nam đã thu hút được 420 đơn đăng kí từ khắp thế giới với 65 sản phẩm dự thi. Sự tham gia nhiệt tình của các đội chơi đã cho thấy một tinh thần tích cực từ giới trẻ đam mê khởi nghiệp trong việc chung tay giải quyết các vấn đề xã hội.

BK-Holdings tự hào có một sản phẩm của đội ngũ thực tập sinh tham gia cuộc thi Hackathon này và đội đã dành được giải nhất của VinAI với ứng dụng GudNews - dùng công nghệ AI để lan tỏa nguồn tin tích cực. GudNews sẽ dùng công nghệ AI để tóm tắt các tin tức tích cực từ những nguồn tin cậy hoặc là sách hoặc các bài báo nghiên cứu để lan tỏa nguồn tin tích cực tới giới trẻ.

Tinh thần hưởng ứng tham gia các cuộc thi và cũng như là ý tưởng mang tính chất thực tế của giới trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ là một trong những khía cạnh tích cực trong thời kỳ COVID.