Tin tức

Tập huấn: Xây dựng & phát triển vườn ươm khởi nghiệp

10:30 | 30/07/2018

Để hỗ trợ phát triển mô hình vườn ươm trong và ngoài trường đại học, BK-Holdings và Báo Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp tổ chức chương trình tập huấn "Xây dựng và phát triển vườn ươm khởi nghiệp" tại tòa tháp VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội.

Ngày 26/7 tại tòa tháp VCCI, buổi tập huấn “Xây dựng và phát triển vườn ươm khởi nghiệp” đã diễn ra với sự tham gia của đại diện các trường đại học, các trung tâm ươm tạo trong và ngoài trường đại học, đại diện các sở, ban, ngành được giao xây dựng vườn ươm doanh nghiệp tại địa phương, đại diện hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh,...

tập huấn, khởi nghiệp, vườn ươm

Đến với buổi hội thảo, chuyên gia Swiss EP - ông Keith Ippel (CEO & Co-Founder SPRING Activator, Canada) đã có những chia sẻ rất hữu ích cho các khách mời tham gia chương trình về cách thức ươm tạo, việc xây dựng một cơ sở ươm tạo và phát triển chương trình ươm tạo hiệu quả. Ông cũng nhận định, việc vận hành vườn ươm với mong muốn tìm kiếm các doanh nhân vĩ đại là vô cùng sai lầm. Kinh doanh luôn xoay quanh việc thất bại. Thất bại là “tài sản”, là “bạn thân” của doanh nhân. Và các chương trình ươm tạo luôn cần khuyến khích sự thất bại.

keith ippel, hợp tác, xây dựng

Những chia sẻ được đúc kết từ việc vận hành Spring Activator hơn 4 năm và nhiều năm trước đó là “serial entrepreneur” (doanh nhân khởi nghiệp với nhiều doanh nghiệp startup thành công) của ông Keith đã giúp mang đến một tầm nhìn tổng quan về cách thức vận hành một vườn ươm khởi nghiệp cũng như phương pháp xây dựng chương trình ươm tạo phù hợp và hiệu quả. Diễn giả và khách tham gia chương trình đã có phần tương tác trao đổi hết sức sôi nổi để giải đáp một số thắc mắc tại buổi tập huấn.

Trong thời gian tới, BK-Holdings, Báo Diễn dàn Doanh nghiệp cùng Swiss EP sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình tập huấn chuyên sâu hơn nữa để hỗ trợ hoạt động ươm tạo khởi nghiệp ở trong và ngoài trường đại học, cũng như ở các tỉnh.

khởi nghiệp, bkh, bkholdings, swissep, đầu tư
chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin