Tin tức

Sinh viên Bách Khoa với Nghiên cứu-Sáng tạo

04:13 | 13/06/2018

Tháng sinh viên NCKH và Sáng tạo năm học 2017 – 2018 đã diễn ra với nhiều sáng tạo bất ngờ từ niềm đam mê khoa học của sinh viên Bách Khoa.

Tháng sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo là hoạt động được tổ chức thường niên dành cho sinh viên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Hoạt động này nhằm mục đích giới thiệu kết quả nghiên cứu của sinh viên tại các phân ban, giúp ươm tạo sự say mê và sáng tạo trong nghiên cứu và chuyên môn cho sinh viên.

Hội nghị sinh viên NCKH lần thứ 35 diễn ra đã thu hút sự tham gia của 22 phân ban với 377 công trình do 906 sinh viên thực hiện dưới sự hướng dẫn của 454 lượt giáo viên, trong đó có 240 đề tài được lựa chọn thuyết trình, 137 đề tài báo cáo poster. Trên cơ sở các báo cáo trình bày tại Hội nghị, Hội đồng cấp Khoa/Viện tại các phân ban đánh giá và đề xuất các đề tài nghiên cứu xuất sắc để Hội đồng cấp Trường xét chọn và trao giải. Các sản phẩm nghiên cứu đặc sắc của sinh viên sẽ được trưng bày tại khu vực “Triển lãm sản phẩm NCKH của sinh viên – Ngày hội sáng tạo trẻ”.

 
Sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu tại Hội đồng các phân ban

Tại Lễ tổng kết GS Đinh Văn Phong - Phó Hiệu trưởng đánh giá cao các sản phẩm của sinh viên và cho biết: “Sinh viên NCKH là hoạt động quan trọng của Trường ĐHBK Hà Nội. Mỗi năm Trường đều cố gắng tạo ra những điểm mới để thu hút sinh viên; tạo không khí sôi nổi trong suốt Tháng sinh viên NCKH như: Hội nghị sinh viên NCKH cấp Trường, Triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2017, Hội nghị tổng kết hoạt động NCKH và thi Olympic của sinh viên năm học 2016-2017, Cuộc thi BK-V.IDEAS. Đây thực sự là “ngày hội” khoa học của sinh viên Bách khoa”.

 
Sinh viên tham gia Triển lãm Ngày hội sáng tạo trẻ 

Đồng hành cùng Tháng sinh viên NCKH và Sáng tạo năm 2018, Cuộc thi BK-V.IDEAS năm thứ 3 – cuộc thi giới thiệu các sản phẩm NCKH của sinh viên bằng hình thức video thực tế thông qua việc bình chọn trên mạng xã hội. Nhóm sinh viên đến từ Viện Cơ khí với đề tài “Nghiên cứu phương pháp quét 3D bằng ánh sáng cấu trúc sử dụng mã Gray kết hợp dịch pha” đã xuất sắc giành giải Nhất.

Cũng trong khuôn khổ Tháng sinh viên NCKH và Sáng tạo năm 2018, chiều 31/5, Lễ phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ năm 2018 đã diễn ra tại Hội trường C2. Tiếp nối thành công của “mùa” Sáng tạo trẻ đầu tiên năm 2017, năm 2018 Sáng tạo trẻ Bách khoa trở lại với nhiều thay đổi nhằm hỗ trợ tối đa những ý tưởng sáng tạo của sinh viên gó phần cụ thể hóa trong khẩu hiệu “Sinh viên Bách Khoa học tập - nghiên cứu - sáng tạo hướng tới khởi nghiệp”.

GS Đinh Văn Phong phát biểu phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa mùa thứ 2
chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin