Tin tức

Ra mắt "Sáng kiến cố vấn khởi nghiệp Việt Nam"

04:8 | 08/11/2016
Sáng 3-11, chương trình "Sáng kiến cố vấn khởi nghiệp Việt Nam" (Vietnam Mentors Initiative - VMI) với mục đích kết nối các nhà cố vấn (mentor) với các bạn trẻ khởi nghiệp đã chính thức được thành lập.  VMI được khởi xướng bởi Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation - SVF), đặt tầm nhìn trở thành liên minh các nhà cố vấn khởi nghiệp kết nối rộng khắp và hiệu quả nhất Việt Nam. BK-Holdings là một trong trong những đơn vị thuộc ban cố vấn khởi nghiệp.
 
 
Ảnh chụp đại diện các tổ chức cùng tham gia hình thành VMI
 
Lý giải động lực thành lập VMI, ông Phạm Duy Hiếu - Giám đốc SVF chia sẻ, đằng sau thành công của một startup là sự ra đời của một nhà lãnh đạo. Sẽ thật tuyệt với nếu các bạn trẻ khởi nghiệp được những người lãnh đạo đi trước dìu dắt để trở thành một nhà lãnh đạo kế tiếp. Thực tế, có rất nhiều nhà lãnh đạo thành công muốn quay lại đóng góp cho cộng đồng, sẵn sàng giúp các bạn trẻ khởi nghiệp nhưng họ không biết tìm ở đâu. Ngược lại, các bạn trẻ thì lại thấy những người lãnh đạo đi trước quá cao xa, khó tiếp xúc. Và VMI ra đời trước tiên nhằm tạo cầu nối cho mối quan hệ này. Kế đó, VMI hướng đến việc gắn kết và phát triển cộng đồng cố vấn tại Việt Nam cũng như xây dựng nguồn tài liệu mở về chương trình cố vấn khởi nghiệp.
Hiện VMI có sự tham gia hợp tác của nhiều tổ chức trong lĩnh vực khởi nghiệp khắp Việt Nam như BK-Holdings, Hatch! Ventures (Hà Nội), Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, KisStartup, SME Mentoring, Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp khu Công nghệ cao Sài Gòn, SIHUB ...
 
 
TS. Nguyễn Trung Dũng, Tổng Giám đốc BK-Holdings trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Việt Nam
tại lễ ra mắt VMI
 
TS.Nguyễn Trung Dũng, Tổng Giám đốc BK-Holdings  cho biết “Các cố vấn tại Đại học Bách Khoa Hà Nội có thế mạnh nhiều hơn về công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ rất có ích cho các startup công nghệ cao, các đối tác khác có thế mạnh vể khảo sát thị trường, kinh doanh, khi phối hợp lại với nhau sẽ tận dụng được tối đa thế mạnh của từng bên”.
 
 
Mô hình kết hợp tư vấn tối ưu cho các Start-up
 
Bất cứ ai có kinh nghiệm kinh doanh và mong muốn trở thành mentor trong chương trình VMI đều có thể đăng ký tham gia. Ứng viên cần phải có sự cam kết gắn bó và phù hợp với hệ giá trị mà VMI hướng đến, đó là: tâm sáng, kết nối, học hỏi và phụng sự. 
 
VMI hoạt động phi lợi nhuận, được sự tài trợ từ SECO EP (một chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ) và Sáng kiến Hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI).
chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin