Tin tức

NTTCom Startup Challenge đã đến Việt Nam!

02:5 | 05/10/2018

Sau khi được tổ chức thành công tại Indonesia vào năm 2017, tập đoàn NTTCommunications Nhật Bản đã mở rộng cuộc thi NTTCom Startup Challenge đến 3 quốc gia Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Vừa qua vào ngày 28 tháng 8 tại Jarkarta, Indonesia đã diễn ra vòng chung kết. Startup nông nghiệp iGrow đã dành được chiến thắng đầu tiên của cuộc thi năm nay.

Sau Indonesia, cuộc thi sẽ tiếp tục diễn ra ở Malaysia. Vòng nộp đơn đã chính thức đóng vào giữa tháng 9 và chúng tôi hiện đang hồi hộp chờ đợi top 10 được công bố. Vòng chung kết ở Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 10, 2018 tại MaGIC – Cyber Jaya. Đây là lần đầu tiên NTTCom Startup Challenge được tổ chức ở quốc gia này.

Cuộc thi này cũng diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam. Vòng chung kết sẽ đưowjc tổ chức tại Dreamplex II Adutorium – Tp Hồ Chí Minh, vào ngày 22 tháng 11. Việt Nam được biết đến như là một quốc gia khởi nghiệp đầy triển vọng ở Đông Nam Á, đó là lý do NTTCommunications muốn tham gia đóng góp vào việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở đây.

Với khung chương trình tương tự Indonesia và Malaysia, NTTCommunications sẽ lựa chọn top 10 startups để pitching vào ngày chung kết. Các starups sẽ trình bày trực tiếp trước ban giám khảo đến từ các Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế (VCs) như Golden Gate, KK Fund, 500 Startups, NTT Docomo Ventures, vv.. Từ top 10, chúng tôi sẽ lựa chọn top 3 chiến thắng để trao phần thưởng bao gồm tổng 10.000USD tiền mặt, chuyến đi đến Nhật Bản và cộng tác với tập đoàn NTT. Top 10 startups sẽ nhận được hỗ trợ về cơ sở hạ tầng viễn thông ICT từ NTTCom và trải nghiệm không gian làm việc tại iTechblack Co-working Space.

 

Không chỉ là giải thưởng, NTTCom Startup Challenge còn mang đến cho các startup cơ hội mở rộng thị trường ra khu vực Châu Á. Trong chuyến đi đến Nhật Bản và cộng tác với tập đoàn NTT, các starup sẽ được mời thăm quan Phòng Nghiên cứu và Phát triển của NTTCommunications cũng như được giới thiệu tới các cổ đông, nhà đầu tư trong mạng lưới của tập đoàn NTT. Bằng cách này, NTT sẽ giúp startups mở rộng thị trường ra khu vực châu Á và tăng mức độ nhận diện thương hiệu ở cấp độ quốc tế. Đừng chần chừ hay bỏ lỡ cơ hội này! Hãy đăng ký NTTCom Startup Challenge Vietnam ngay tại link https://dm.ntt.com/vietnam_registration_community !

chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin