Tin tức

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và BK-Holdings

12:3 | 03/10/2019

Sáng ngày 1/10, Bộ GD&ĐT đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí thông tin về “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019” (SV-STARTUP 2019) tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Mục tiêu của Ngày hội nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Trong buổi họp báo, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai đề án hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp với BK-Holdings. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT còn ký kết với các doanh nghiệp tài trợ cho sự kiện gồm: Công ty Teach For Việt Nam, Công ty Cổ phần Đào tạo trực tuyến OMT, Công ty Cổ phần Lớp học nhỏ Kiến Guru.

BK-Holdings kí thỏa thuận hợp tác với Bộ GD&ĐT

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác HS, SV, Bộ GD&ĐT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi Bùi Văn Linh cho biết, cuộc thi SV - Startup 2019 dành cho HS, SV từ 16-24 tuổi, được tổ chức với quy mô trên toàn quốc với sự tham gia của hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT.

Năm nay, dù mới phát động từ tháng 6-9/2019 nhưng ban tổ chức đã nhận được gần 300 bài dự thi. Số lượng bài thi gửi về khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội... Trong đó, có 68 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, đặc biệt có 1 dự án đến từ các em HS của trường THCS Tân An (Quảng Ninh) với tên gọi “Máy làm sạch lọc đáy ao nuôi tôm”.

Sau thành công của SV-STARTUP lần thứ nhất (2018), SV-STARTUP 2019 còn có một số những điểm mới so với chương trình tổ chức lần đầu vào năm 2018, như: Gia tăng số lượng dự án, số lượng trường đại học và số lượng các sở Giáo dục và Đào tạo tham gia trưng bày triển lãm tại Ngày Hội; Tăng sự thu hút của cộng đồng học sinh, sinh viên toàn quốc thông qua cuộc thi SV-STARTUP 2019 và có thêm nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư quan tâm tham gia hỗ trợ các dự án.

Tại SV-STARTUP 2019, các bạn học sinh, sinh viên được tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án (được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng, dự án gửi đến Ban Tổ chức) đến từ 40 trường đại học và 18 sở Giáo dục và Đào tạo.

Trong khuôn khổ SV-STARTUP 2019, hàng loạt diễn đàn, hội thảo hữu ích sẽ diễn ra như "Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên: Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp"; Hội thảo "Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam" hay Hội thảo "Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp".

Bên cạnh đó, một hoạt động sôi nổi sẽ diễn ra tại SV-STARTUP 2019 là Chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 với 2 vòng Đối đầu và Phản biện hứa hẹn hết sức kịch tính và tạo điểm nhấn cho SV-STARTUP 2019.

 

Cuộc thi cũng là cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng những kiến thức thực tế từ Hội đồng giám khảo danh dự chính là các Doanh nghiệp có khả năng đầu tư. Với quy chế chấm điểm khoa học, logic và sát thực tế, kết quả của Cuộc thi chắc chắn sẽ là thước đo phản ảnh chân thực nhất chất lượng của các dự án cũng như chất lượng thí sinh tham dự.

 

chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin