Tin tức

Khai trương không gian sáng tạo Bách Khoa BKHUP hiện đại nhất Việt Nam tại ĐHBK Hà Nội

11:4 | 04/01/2017

Với diện tích lên đến 1200m2, ngày 29/12/2016, không gian làm việc chung BKHUP (BKHUP Coworking Space) hiện đại và chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam theo chuẩn quốc tế được ví như “Standford giữa lòng Hà Nội” đã chính thức khai trương tại tầng 3, tòa nhà A17, số 17 Tạ Quang Bửu, Hà Nội (ĐH Bách Khoa Hà Nội).
Không gian sáng tạo BKHUP là sự hợp tác giữa BK-Holdings (Hệ thống Doanh nghiệp của Trường ĐHBK Hà Nội) và Công ty Up (UP Coworking Space) thực hiện triển khai.

Với ý tưởng biến BKHUP trở thành Điểm trung tâm (HUB) (*) đặt tại Bách Khoa của Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, Không gian khởi nghiệp sáng tạo BKHUP là tâm điểm cho các nhóm nghiên cứu trẻ, nhà sáng chế, nhà đầu tư, các tổ chức doanh nghiệp có thể làm việc, gặp gỡ, kết nối và cùng nhau khơi nguồn sáng tạo và phát triển.
“Đây là không gian tuyệt vời, là điểm đến cho các nhóm nghiên cứu trẻ, nhà sáng chế, kinh doanh có thể ươm tạo, trao đổi, hợp tác phát triển các sản phẩm phục vụ xã hội và khả năng thương mại hóa... đồng thời là nơi để họ cùng nhau khơi nguồn sáng tạo và phát triển” - PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cho biết – “Trong bối cảnh công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, Trường mong muốnbổ sung nguồn nhân tài công nghệ,  đóng góp nhiều hơn nữa trong việc phát triển các công nghệ cao như công nghệ thông tin, điện tử-viễn thông, công nghệ sinh học... xứng đáng là trái tim của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, sẵn sàng với cuộc cách mạng số trong tương lai”.

TS Nguyễn Trung Dũng, PGS Hoàng Minh Sơn
và ông Đỗ Hoài Nam (CEO công ty Up)

“Tôi tin rằng, với không gian làm việc chung tiện nghi, sáng tạo sẽ giúp ích chocác bạn trẻ tại Bách Khoa có nhiều thế mạnh về công nghệ có thể phối hợp cùng các bạn trẻ thuộc lĩnh vực khác như kinh doanh tài chính, tận dụng tối đa lợi thế của từng bên cùng nhau tạo nên những nhómKhởi nghiệp sáng tạo thành công trong tương lai” – TS Nguyễn Trung Dũng, Tổng Giám đốc BK-Holdings cho biết.
Để mở màn cho hoạt động quan trọng và ý nghĩa này, 04 nhóm startup của Trường ĐHBK Hà Nộicó thành tích cao do BK-Holdings ươm tạo và bảo trợ đã vinh dự được Hiệu trưởng ĐHBK HN trao tặng thẻ thành viênBKHUP vĩnh viễn gồm: Nhóm ETADY - mạng xã hội giao thông, nhóm HACHI – nông nghiệp thông minh, nhóm CATUN – thiết bị cho nhà thông minh, nhóm UNIQUE - mũ bào hiểm thông minh.


Không gian sáng tạo Bách Khoa BKHUP gồm hệ thống phòng họp, hội thảo, khu làm việc chung hiện đạị phục vụ 24/07,  với hạ tầng CNTT tiêu chuẩn, không gian làm việc sáng tạo, tiện nghi, yên tĩnh và thoải mái... sẽ là tâm điểm kết nối các startup với các freelancer, developer, designer, giới đầu tư. Bên cạnh đó, hàng loạt sự kiện quan trọng của Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam sẽ diễn ra tại đây trong thời gian tới.


 

(*): Hub là thiết bị mạng tập trung dữ liệu. Đây là cách chơi chữ vì BKHUP phát âm giống BKHUB

chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin