Tin tức

Hợp tác liên thông cho sinh viên Hệ thống BK-Holdings với Trường Đại học tổng hợp kỹ thuật (ĐHTHKT) Điện Saint Petersburg (LETI)

12:21 | 21/04/2015

 Ngày 31/03/2015 vừa qua, đại diện hệ thống BK-Holdings đã gặp và trao đổi cùng đoàn hiệu phó Trường Đại học tổng hợp kỹ thuật (ĐHTHKT) điện Saint Petersburg (LETI) Nga về hợp tác liên thông “top-up degree” cho sinh viên chương trình hợp tác quốc tế Genetic Bách Khoa và sinh viên hệ dài hạn của Học viện công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD).

Về phía Đại học LETI có sự tham gia của Tiến sĩ Victor Tupik phó hiệu trưởng, bà Maria Pavlovskaya - Trưởng phòng Quan hệ quốc tế. Đại diện của BK-Holdings bao gồm Tổng giám đốc – Tiến sĩ Nguyễn Trung Dũng, Ông Phan Xuân Lấn – Giám đốc đối ngoại và đại diện của Genetic Bách Khoa, Học viện công nghệ thông tin Bách Khoa.
 
 
 
TS. Nguyễn Trung Dũng Tổng giám đốc BK-Holdings đã có buổi gặp thân mật cùng Phó hiệu trưởng ĐH LETI
 
Hai bên đã trao đổi và thống nhất về Chương trình học, trong đó các sinh viên của BKACAD và Genetic trong hệ thống BK-Holdings có thể theo học và lấy bằng tại trường Đại học LETI, chương trình học 16 môn học, có thể chuyển 4 môn học tại Việt Nam và chỉ học 12 môn tại Nga. Trường ĐH Tổng hợp kỹ thuật LETI có hệ thống ký túc xá sinh viên hiện đại hỗ trợ cho việc ăn ở của sinh viên. 
Để đưa đến thống nhất cụ thể về chương trình học phù hợp nhất cho sinh viên Việt Nam, trong tương lai gần, ông Phan Xuân Lấn, giám đốc đối ngoại của BK-Holdings sẽ có chuyến công tác tới Đại học LETI thương thảo và ký kết.
 
 
Hình ảnh của buổi gặp mặt giữa đại diện BK-Holdings và trường Đại học LETI
 
 
 
 
Một vài thông tin về trường ĐH LETI - Nga:
 
Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Điện Quốc gia Saint Petersburg “LETI” (LB Nga) - thành lập năm 1886 - là trường Đại học đầu tiên của Châu Âu về lĩnh vực Kỹ thuật Điện. Đến nay, LETI nằm trong top 15 trường Đại học hàng đầu LB Nga, đồng thời là một trong những trường Đại học đang nhận được hỗ trợ từ Chính phủ LB Nga để lọt vào danh sách 100 trường Đại học hàng đầu trên trên thế giới. Trong gần 50 năm, trường Đại học LETI đã đào tạo cho Việt Nam hơn 700 chuyên gia kỹ thuật cùng rất nhiều các đóng góp to lớn khác về cơ sở vật chất, chuyển giao công nghệ.