Tin tức

Hội thảo “Xúc tiến giao dịch tài sản trí tuệ tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội hướng tới đổi mới sáng tạo”

05:25 | 25/04/2015

Ngày 24/04 vừa qua, tại nhà A17 Tạ Quang Bửu hội thảo “Xúc tiến giao dịch tài sản trí tuệ tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội hướng tới đổi mới sáng tạo” đã diễn ra thành công với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học thuộc trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Hội thảo có sự hiện diện của đại diện các Khoa, Viện thuộc trường ĐH Bách Khoa Hà Nội như Viện công nghệ sinh học, Viện Cơ Khí Năng Lượng, Viện Điện tử viễn thông, …. cùng cán bộ của công ty TNHH Một thành viên đầu tư và phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội.
Mở đầu buổi làm việc PGS. Trần Văn Bình đã phát biểu khai mạc hội thảo, ông nêu lên tầm quan trọng của việc xúc tiến quyền sở hữu trí tuệ và những định hướng của các dự án liên quan.
 

PGS. Trần Văn Bình phát biểu khai mạc hội nghị
 
Tiếp theo chương trình là bài trình bày của ông Triệu Quang Khánh, điều phối dự án, ban quản lý dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp” (VIIP). Qua buổi hội thảo, ông Triệu Quang Khánh giới thiệu tới các nhà nghiên cứu, các thầy cô về dự án VIIP và các nhóm chi tiết của hợp phần dự án.
 
 
Ông Triệu Quang Khánh chia sẻ về dự án VIIP
 
Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học kỹ thuật có những thông tin quý giá về Giao dịch tài sản Sở hữu trí tuệ (SHTT), bao gồm các phần như: Xác lập và bảo vệ sở hữu đối với tài sản SHTT, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa công nghệ, ươm tạo công nghệ.
 
 
Chia sẻ các thông tin về Giao dịch tài sản Trí Tuệ của ông Phạm Tuấn Hiệp 
 

Luật sư Lê Quang Vinh đưa ra những tư vấn pháp lý cho các nhà khoa học
 
Để cụ thể hơn về những  hàng rào bảo vệ của pháp luật đối với SHTT, luật sư Lê Quang Vinh đã chia sẻ những tư vấn pháp lý trong lĩnh vực quyền sở hữu trí tuệ với, đặc biệt là Sáng chế, Kiểu dáng công nghiệp, Nhãn hiệu, Bản quyền tác giả…
 
Một số hình ảnh về hội thảo
 
 
 
Các nhà khoa học sôi nổi thảo luận trong hội thảo
 
 
 
Phân nhóm Tiểu dự án của dự án VIIP
chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin