Tin tức

Hội thảo Phát triển mô hình đào tạo khởi nghiệp từ giáo dục phổ thông

10:20 | 20/12/2017

Ngày 15/12/2017, tại BKHUP Coworking Space, Tầng 3, Tòa nhà A17, số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo "Phát triển mô hình đào tạo khởi nghiệp từ giáo dục phổ thông".

Chương trình được phối hợp tổ chức bởi BK-Holdings - Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội (Hanoi ADC) - Thành đoàn Hà Nội và Tổ chức Tuổi trẻ khởi nghiệp (Junior Startup Vietnam).

Hội thảo "Phát triển mô hình đào tạo khởi nghiệp từ giáo dục phổ thông" được tổ chức nhằm thảo luận đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025" của Chính phủ; nêu bật sự cần thiết của việc đưa mô hình khởi nghiệp vào trường phổ thông; học hỏi mô hình đào tạo tại Israel: Những bài học kinh nghiệm từ Quốc gia Khởi nghiệp; đồng thời đưa ra những phương hướng, giải pháp để phát triển mô hình khởi nghiệp cho học sinh ngay từ cấp phổ thông.

Hình 1. Hội thảo "Phát triển mô hình đào tạo khởi nghiệp từ giáo dục phổ thông" 

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo, đại diện Bộ KH & CN, đại diện Thành đoàn Hà Nội, đại diện Đại sứ quán Israel, đại diện BK-Holdings, đại diện chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp Thụy Sĩ, đại diện tổ chức Phi chính phủ quốc tế về đào tạo tư duy tài chính, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh phổ thông: Junior Achievement Vietnam (JA Vietnam), đại diện các trường Phổ thông khu vực Hà Nội cùng nhiều đơn vị khác. 

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, BK-Holdings, Hanoi ADC cùng tổ chức JA Vietnam đã ký kết hợp tác nhằm hỗ trợ các Trường Phổ thông trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 Hình 2. Lễ ký kết hợp tác nhằm hỗ trợ các Trường Phổ thông trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Việc hợp tác này mở ra một chương trình liên kết đào tạo bài bản và có hệ thống cho học sinh trong các trường phổ thông. Trong đó, BK-Holdings là đơn vị hỗ trợ phát triển, đào tạo các chương trình về công nghệ thông tin (CNTT) theo bản quyền của Cisco Networking Academy cho các trường. JA Vietnam là đơn vị hỗ trợ phát triển, đào tạo các chương trình về tư duy tài chính, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho các trường. Hanoi ADC có trách nhiệm phối hợp cùng các bên trong việc tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội nghị truyền hình, diễn đàn... nhằm tuyên truyền, giới thiệu và phổ cập chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp đến các trường, đồng thời hỗ trợ các trường tập huấn các kỹ năng mềm khác.
chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin