Tin tức

HỌP BÁO RA MẮT “LAB2MARKET - CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO ĐƯA SÁNG CHẾ RA THỊ TRƯỜNG”

05:25 | 25/05/2021

 Ngày 21/5/2021, buổi họp báo ra mắt “Lab2Market - Chương trình Ươm tạo đưa Sáng chế ra Thị trường" đã diễn ra thành công tại Không gian sáng tạo BKHUP với sự tham gia của các đơn vị tổ chức và đồng tổ chức cùng các đối tác cũng như là các cơ quan báo chí.

Lab2Market được tổ chức bởi BK Holdings, và đồng tổ chức bởi: NSSC, BK FUND, SwissEP. Buổi họp báo nhằm đánh dấu mốc hợp tác chính thức giữa 4 bên trong chương trình Lab2Market - chương trình ươm tạo đầu tiên ở Việt Nam với sứ mệnh thương mại hóa các sáng chế hàng đầu trong trường đại học và viện nghiên cứu.
Tham dự chương trình có:
- PGS.TS. Huỳnh Đăng Chính, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
- TS. Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN)
- TS Nguyễn Trung Dũng - Tổng Giám đốc BK Holdings
- Ông Lê Toàn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia (NSSC)
- Ông Trần Trí Dũng - Quản lý Chương trình, Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sỹ SwissEP khu vực miền Bắc và miền Trung
- Ông Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc ươm tạo BK Holdings, quản lý quỹ BK FUND
- Bà Đoàn Thu Trang - Đại diện Questel Việt Nam
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và trong nhà
(Đại diện các bên tham gia chương trình Lab2Market)

 

Ngoài ra, buổi hợp báo có sự góp mặt của đại diện các đơn vị báo chí như VNExpress, Thanh niên, Dân trí, Doanh nghiệp Việt Nam, và báo Hội nhập.
Tại buổi họp báo, TS.Phạm Hồng Quất, cho biết chương trình là bước thí điểm, tiên phong trong việc hình thành hệ sinh thái bền vững cho các nhà khoa học ở Việt Nam. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp hợp tác với nhóm nghiên cứu để tìm ra con đường phát triển cho các kết quả sáng chế, tạo ra các sản phẩm Việt lên tới triệu đô ứng dụng vào thực tế.
"Việc thương mại hóa thành công các sáng chế sẽ trở thành yếu tố quan trọng trong tăng trưởng của đổi mới sáng tạo, đồng thời tránh hiện tượng chảy máu chất xám", ông Quất nói.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà
(Đại diện 4 bên tham gia ký hợp đồng hợp tác)
Thông qua sự kiện, Lab2Market cũng hy vọng rằng những thông điệp chính của chương trình, sứ mệnh và tầm nhìn của Lab2Market đã được truyền tải đầy đủ đến tất cả những người tham dự.
Cam kết với mục tiêu đặt ra, Lab2Market sẽ đồng hành cùng với các nhà nghiên cứu giải quyết những thử thách về việc nhận diện thị trường mục tiêu, xác định vị thế cạnh tranh, xác định mô hình kinh doanh tối ưu, nâng cao năng lực tiếp thị và bán hàng của đội nhóm, định giá, hoàn thiện hồ sơ gọi vốn và tiếp cận nhà đầu tư tiềm năng.
⚡️Ban tổ chức chương trình Lab2Market xin được gửi lời cảm ơn trân trọng tới toàn thể Quý vị khách mời, các đại diện đơn vị tổ chức, đồng tổ chức, quý nhà báo đã tới tham dự sự kiện họp báo này.
⚡️Lab2Market hi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người trong chặng đường kế tiếp, đặc biệt là trong giai đoạn mở đơn đăng ký diễn ra từ 21 tháng 5, 2021 đến 21 tháng 6, 2021. Ngày khởi động cho chương trình ươm tạo 3 tháng sẽ diễn ra vào tháng 7, 2021.

-----------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Email: lab2market@bkholdings.com.vn
Phone number: 0982 595 310
Đăng ký tham gia chương trình tại: http://bit.ly/l2mform