Tin tức

Giải Khởi nghiệp LOTTE 2016 – Thêm một sân chơi bổ ích cho các Startups từ BK-Holdings

11:2 | 02/11/2016

 Sáng 01/11/2016, tại Trường ĐHBK Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Khởi nghiệp LOTTE 2016  – LOTTE Startup Award 2016. Cuộc thi do Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển Công nghệ Bách Khoa Hà Nội - BK-Holdings (Trường ĐHBK Hà Nội) phối hợp cùng Công ty TNHH Truyền số liệu LOTTE Việt Nam (LOTTE Data Communication) và Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam (Vietnam Silicon Valley – VSV, Bộ Khoa học và Công nghệ) đồng tổ chức.

 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu lại buổi lễ

LOTTE Startup Award 2016 là sân chơi và cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp trong cả nước nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến với đông đảo công chúng, đồng thời tạo môi trường cho các nhà đầu tư tìm kiếm dự án tốt để đồng hành và hỗ trợ. Giải thưởng năm 2016 có tổng giá trị 5.000 USD do tập đoàn Lotte tài trợ được trao cho các Startup xuất sắc nhất thuộc 03 hạng mục: Giải Startup Sáng tạo: 2.000 USD; Giải Startup Tiềm năng: 2.000 USD; Giải Startup Ấn tượng (do khán giả bình chọn): 1.000 USD.
 
Trải qua các vòng Sơ khảo, năm nay, Ban tổ chức đã lựa chọn được 10 đội Startup xuất sắc nhất để trình bày kêu gọi vốn của nhà đầu tư trong vòng Chung kết. Sau 2 tiếng tranh tài sôi nổi, cuộc thi đã khép lại với Giải Startup Tiềm năng thuộc về Đội Hachi với ý tưởng ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp với thông điệp việc trồng trọt chỉ còn là cú click trên smartphone; Giải Startup Sáng tạo thuộc về Đội VEO – tổ chức tình nguyện vì giáo dục đang triển khai một dự án du lịch tình nguyện hướng tới đối tượng trẻ mong muốn đóng góp cho xã hội; Giải Startup Ấn tượng thuộc về Đội 5days – một nền tảng thiết kế và thương mại áo thun.
 
 
 
03 đội Starup xuất sắc giành giải thưởng trong Cuộc thi LOTTE Startup Award 2016
 
Về phía đơn vị tổ chức, ông Lee Jong Kook – Giám đốc ngoại giao Tập đoàn LOTTE tại Việt Nam cho biết: “Với kinh nghiệm ươm tạo khởi nghiệp LOTTE Accelerator đã có tại Hàn Quốc, Tập đoàn LOTTE mong muốn hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam”. Trước mắt, LOTTE định hướng đầu tư vào Việt Nam với tổng giá trị toàn bộ chương trình hỗ trợ là 1 triệu USD trong vòng 5 năm và cân nhắc tạo điều kiện đưa các sản phẩm từ các dự án khởi nghiệp xuất sắc vào phân phối tại hệ thống LOTTE tại Việt Nam. Ngoài ra, LOTTE dự kiến sẽ triển khai các sự kiện giao lưu giữa cộng đồng Startup Hàn Quốc - Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
 
 
 
Đại điện lãnh đạo Tập đoàn LOTTE, BK-Holdings và VSV
ký kết Bản thỏa thuận hợp tác về các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn LOTTE với BK-Holdings và VSV đã chính thức ký kết Bản thỏa thuận hợp tác về các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam. Đây sẽ là mô hình kết nối từ cộng đồng Startup, vườn ươm, tăng tốc doanh nghiệp đến với doanh nghiệp và khách hàng.
 
chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin