Tin tức

Dự án v2i ra mắt cộng đồng khởi nghiệp với Chương trình "Thúc đẩy khởi nghiệp"

05:17 | 17/09/2015
 Được sự phối hợp của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học Công nghệ, ngày 16/9/2015 tại phòng hội thảo 218 của BK-Holdings đã diễn ra chương trình “Thúc đẩy khởi nghiệp” dành cho các bạn sinh viên quan tâm tới lĩnh vực công nghệ, start up và đổi mới sáng tạo.
Chương trình có sự tham gia của Đại diện các đơn vị bao gồm: Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo IPP, Tổ chức phát triển Hà Lan SNV, công ty luật BDIC, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp NATEC, cán bộ dự án V2I từ BK-Holdings và các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.
Trong buổi sáng chương trình được bắt đầu với công tác Đào tạo các kiến thức khởi nghiệp, các bài huấn luyện thông qua mô phỏng quá trình kinh doanh được các bạn sinh viên hào hứng tham gia.
 

Các bạn sinh viên với thử thách lập kế hoạch kinh doanh
 
Cũng trong nội dung này, chương trình đã giới thiệu các khái niệm kinh doanh hiện đại như Lean Startup (khởi nghiệp tinh gọn) và Business model canvas (cấu phần mô hình kinh doanh). Dựa vào hai hợp phần này, nhóm các bạn có ý định khởi nghiệp, có thể định hướng và phân tích mô hình kinh doanh một các tinh giản và sáng tạo nhất.
 
 
Bà Nguyễn Hoàng Lan, đại diện Cục phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ phát biểu
 
Đặc biệt hơn chương trình “Thúc đẩy khởi nghiệp” đã đưa ra giải pháp toàn diện cho các cá nhân, đơn vị mong muốn làm Start up đó chính là Chương trình vườn ươm doanh nghiệp (V2I) của BK-Holdings. Với sứ mệnh hỗ trợ và ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp, V2I đã có buổi trao đổi, tư vấn và kêu gọi hành động, thôi thúc ý định khởi nghiệp của các bạn trẻ.
 
 
Bà Trần Bích Vân, giám đốc dự án ươm tạo doanh nghiệp V2I 
 
Nếu như trước đây, khi có ý tưởng và sản phẩm kinh doanh, các nhóm các đơn vị Start up phải kêu gọi vốn đầu tư, tìm nguồn tài trợ và đau đầu nghĩ cách bảo vệ ý tưởng kinh doanh của mình. Dự án V2I ra đời, được cấu thành bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ tổ chức SNV Hà Lan, công ty luật BDIC và Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo IPP.
Bà Hoàng Yến, đại diện từ công ty Luật BDIC chia sẻ: V2I được cấu thành từ nền móng vững chắc như BK-Holdings với kinh nghiệm ươm tạo thành công nhiều doanh nghiệp, Chương trình IPP và tổ chức SNV với nguồn vốn lớn và các chương trình đầu tư hấp dẫn, kết hợp với sự tư vấn pháp luật chuyên nghiệp từ Công ty Luật BDIC sẽ là giải pháp toàn diện cho nhóm các đơn vị khởi nghiệp.
 

 
Bà Hoàng Yến đối thoại cùng sinh viên 
 
Kết thúc chương trình, cán bộ dự án V2I đã có buổi làm việc riêng với từng nhóm các cá nhân, doanh nghiệp với các dự án mới liên quan tới lĩnh vực đổi mới sáng tạo về khoa học công nghệ.
 
 
Ảnh chụp Cán bộ dự án V2I và các đối tác chiến lược.
chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin