Tin tức

Cùng Vua đầu bếp Minh Nhật trò chuyện trong tọa đàm "Khi phụ nữ khởi nghiệp"

01:26 | 26/07/2017
Ngày 28/7/2017 sắp tới, tọa đàm “Khi phụ nữ khởi nghiệp” sẽ được tổ chức tại Không gian sáng tạo khởi nghiệp BKHUP, Tầng 3 Toà nhà A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hà Nội.
Khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là đối với phụ nữ. Mặc dù đang từng bước chứng tỏ vai trò của mình trong nền kinh tế; thế nhưng, con đường đi đến thành công của những nữ doanh nhân can đảm khởi nghiệp vẫn gặp vô vàn khó khăn. Bên cạnh các khó khăn thường thấy ở mọi start-up, những nhà khởi nghiệp nữ còn phải đối mặt với nhiều thử thách hơn các đồng nghiệp nam của mình. Phụ nữ khởi nghiệp có gì khác với nam giới? Đâu là những thuận lợi và bất lợi của phụ nữ khi khởi nghiệp và kinh doanh? Những trải nghiệm và bài học nào là quan trọng? Và phụ nữ khởi nghiệp nên được và sẽ được hỗ trợ như thế nào? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được các vị diễn giả cùng thảo luận và chia sẻ trong buổi tọa đàm. 
Buổi tọa đàm được đồng tổ chức bởi Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE), Startup Vietnam Foundation (SVF) và BK-Holdings (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội) với sự góp mặt của nhiều diễn giả uy tín:
1. Vua đầu bếp Hoàng Minh Nhật - Quán quân Cuộc thi MasterChef 2014, người sáng lập chuỗi Bánh Mỳ by Minh Nhật và chuỗi nhà hàng TOSS. Sau khi giành quán quân cuộc thi MasterChef vào năm 2014, Vua đầu bếp Hoàng Minh Nhật đã từ bỏ công việc cũ để theo đuổi ước mơ kinh doanh với chuỗi bánh mì Minh Nhật, với quyết tâm gây dựng thương hiệu bánh mì riêng, không chỉ chinh phục được thực khách trong nước mà còn cả thực khách nước ngoài, đưa bánh mì Việt vươn ra thế giới và nâng tầm món ăn đường phố Việt Nam. Năm 2016, Minh Nhật tiếp mở chuỗi nhà hàng chuyên biệt thứ hai với tên gọi TOSS - chuyên về các món xào. Với những thành công đã đạt được, Vua đầu bếp Minh Nhật là một điển hình cho sự thành công của người phụ nữ khi khởi nghiệp.
 
 
2. Bà Từ Thu Hiền - Người sáng lập và Giám đốc của Mạng lưới Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE). Bà từng khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ trong khởi nghiệp: "Nếu phụ nữ không thành công, không chỉ là thiệt thòi của riêng họ, mà chính là thiệt thòi của xã hội". Nhìn thấy những tiềm năng cũng như những khó khăn của phụ nữ khi khởi nghiệp, bà Từ Thu Hiền đã thành lập nên Mạng lưới Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) – một mạng lưới khởi nghiệp nhằm hỗ trợ phụ nữ khi khởi nghiệp. WISE luôn nỗ lực hết mình để ươm mầm, kết nối, và hỗ trợ cho sự thành công của phụ nữ khi khởi nghiệp.
3. Ông Nguyễn Tiến Trung - Một startup nhiều kinh nghiệm và là người đồng hành lâu năm với các Startups Việt trong vai trò người cố vấn và nhà đầu tư thiên thần. Ông hiện là người sáng lập và chủ tại của công ty cổ phần Kankyo Việt Nam. Ông đã tư vấn và đào tạo hàng trăm dự án kinh doanh. Ông Nguyễn Tiến Trung còn đóng vai trò một nhà cố vấn và đầu tư thiên thần quan trọng cho các Startup Việt Nam.
 
chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin