Tin tức

Chuyến thăm BKHUP của Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF)

01:30 | 30/05/2019

Ngày 1/4/2019 vừa qua, tại Không gian Sáng tạo Khởi nghiệp BKHUP, Tổng giám đốc BK-Holdings cùng Giám đốc Đối ngoại BK-Holdings đã đón tiếp Phó Tổng giám đốc Cơ quan Đại học Pháp ngữ tại Paris (AUF), Phó Giám đốc Văn phòng Châu Á Thái Bình Dương tại Hà Nội.

auf meeting bkhup bkholdings

Chuyến thăm của ngài Phó Tổng giám đốc AUF nhằm tham khảo mô hình ươm tạo startup trong trường đại học tại Việt Nam mà BK-Holdings là mô hình đầu tiên và lâu năm nhất triển khai mô hình liên kết doanh nghiệp với trường đại học. Theo ông, đây là mô hình mà các trường đại học khác cần nhân rộng vì trên thế giới giữa doanh nghiệp và trường đại học có những cách biệt. Phó Giám đốc văn phòng Châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội cũng bày tỏ quan điểm mong muốn phát triển các mô hình phát triển kết nối doanh nghiệp với sinh viên nói tiếng Pháp và hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp. Kết thúc chuyến thăm và làm việc, lãnh đạo hai bên tham quan Không gian Sáng tạo Khởi nghiệp BKHUP, hy vọng rằng tiếp theo sẽ mở ra các hoạt động hợp tác khác giữa hai bên.


Cơ quan Đại học Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophonie)

Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF, trước đây là AUPELF-UREF) là cơ quan thực thi của Hội nghị cấp cao trong lĩnh vực giảng dạy đại học và nghiên cứu, tập hợp 493 trường đại học, viện giảng dạy đại học, trung tâm nghiên cứu và cơ quan quản lý đại học và hơn 350 khoa tiếng Pháp của các trường đại học thuộc các nước trong và ngoài Cộng đồng Pháp ngữ. Với sự trợ giúp của các Nhà nước và Chính phủ thành viên Cộng đồng Pháp ngữ, AUF cũng đang tham gia xây dựng và phát triển một không gian nghiên cứu khoa học bằng tiếng Pháp.