Tin tức

Chung kết cuộc thi Start Jerusalem 2017 - Đội Dropdeck dành chiến thắng

10:6 | 06/10/2017

 Chủ Nhật ngày 1/10/2017, Chung kết cuộc thi Start Jerusalem 2017 đã diễn ra tại Không gian sáng tạo khởi nghiệp BKHUP - Tầng 3, nhà A17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Với bài thuyết trình xuất sắc và phong thái tự tin về nền tảng công nghệ thông minh giúp các Start up tìm kiếm và đánh giá các cơ hội đầu tư mạo hiểm, anh Võ Việt Anh đến từ đội Dropdeck đã xuất sắc đem về giải Nhất cho đội của mình.

  Hình 1: Ông Nadav Eshcar - Đại sứ Isarel tại Việt Nam trao giải Nhất cho đại diện đội Dropdeck

 

Start Jerusalem là cuộc thi toàn cầu được tổ chức bởi Đại sứ quán và Cơ quan phát triển Jerusalem. Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được số lượng hồ sơ lớn với những ý tưởng kinh doanh sáng tạo dựa trên những giải pháp công nghệ mang tính ứng dụng cao. 

6 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi bao gồm: Dropdeck với nền tảng web giúp hỗ trợ tìm kiếm và đánh giá các cơ hội đầu tư mạo hiểm, giúp kết nối các Start-up tiềm năng với các nhà đầu tư đáng tin cậy; Repoto với trợ lí ảo giúp thu thập báo cáo từ nhân viên và tổng hợp số liệu, báo cáo kết quả và sản phẩm của nhân viên; Finsify cổng kết nối tài chính giúp các công ty tài chính- công nghệ làm việc với ngân hàng và các đơn vị tài chính nhanh hơn và dễ dàng hơn; Putatu cung cấp chính sách hoàn tiền (cashback) cho các giao dịch trực tuyến, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí; Abbycard với giải pháp quản lý quan hệ khách hàng( CRM)  giúp các nhà bán lẻ lưu giữ và phân tích dữ liệu khách hàng và SaveSAI cung cấp giải pháp bảo vệ các ứng dụng qua Internet của các công ty vừa và nhỏ khỏi  nguy cơ bị tấn công qua mạng với giá cả hợp lý.

Các đội vào chung kết cuộc thi đã phải trải qua phần thuyết trình về dự án kinh doanh (bằng tiếng Anh) và phần hỏi đáp với Ban giám khảo (gồm đại diện của Đại sứ quán, NATEC và BSA). Kết thúc chương trình, Dropdeck đã vượt qua 5 đội còn lại trở thành đội chiến thắng và sẽ là đại diện Việt Nam tham gia trải nghiệm 5 ngày tại thủ đô Jerusalem, Israel - một trong những hệ sinh thái công nghệ hàng đầu thế giới. Các đội còn lại nhận được phần quà từ Ban tổ chức và chứng nhận cuộc thi.

Đồng thời, sự kiện có sự tham gia đặc biệt của ông Trần Vũ Nguyên (Bung Trần) – Giám đốc điều hành Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng(DNES), TS. Nguyễn Trung Dũng – Tổng Giám đốc hệ thống BK-Holdings và anh Trương Mạnh Quân – Giám đốc Công ty Breeketing, dự án Start up đã giành chiến thắng cuộc thi Start Tel Aviv năm 2015.

  Hình 2. TS. Nguyễn Trung Dũng - Tổng giám đốc Công ty  BKHoldings phát biểu tại cuộc thi

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Trung Dũng cho rằng: “Các bạn trẻ Việt Nam đang có cơ hội khởi nghiệp lớn khi có sự ủng hộ của Chính phủ với các chính sách hỗ trợ, các quỹ đầu tư trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên, tôi thấy vấn đề của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam là chất lượng hạt giống. Tôi tham dự nhiều chương trình khởi nghiệp nhưng có rất ít dự án chất lượng.” Tiến sĩ cũng đã chia sẻ thêm rất nhiều điều bổ ích về chuyến đi trải nghiệm của mình và các cộng sự tại Isarel cùng với những điểm khác biệt cơ bản giữa hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam và của Isarel.

Khép lại cuộc thi “Khởi nghiệp Start Jerusalem 2017”, các đội tham gia đã mang đến những sản phẩm khoa học công nghệ độc đáo, sáng tạo, mang tính ứng dụng cao. Cuộc thi một lần nữa cũng đã khẳng định sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ và Cộng đồng khởi nghiệp Isarel đối với các Start - up trẻ tại Việt Nam.

 

chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin