Tin tức

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm và làm việc tại Không gian đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp BKHUP (BK-Holdings) và Trường ĐHBK Hà Nội

01:27 | 27/12/2017

Sáng 23/12/2017, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Không gian đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp BKHUP (BK- Holdings) và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) 

Trong buổi làm việc, đồng chí Hoàng Trung Hải và Đoàn công tác đã đến thăm các đơn vị nghiên cứu tiêu biểu của trường ĐHBKHN như Phòng thí nghiệm Thiết kế vi mạch (IC Design Lab) và Trung tâm Quốc tế Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ định vị sử dụng vệ tinh (NAVIS) tại thư viện Tạ Quang Bửu. Đặc biệt, Đoàn công tác còn tới thăm không gian sáng tạo BKHUP- một địa điểm lý tưởng cho các nhóm nghiên cứu trẻ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp; đây cũng là nơi làm việc, gặp gỡ, kết nối giữa các nhóm nghiên cứu trẻ, nhà sáng chế, nhà đầu tư và các tổ chức doanh nghiệp. 

Đồng chí Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội, đến thăm Không gian Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp BKHUP (BK-Holdings)

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, công nghệ phát triển mạnh mẽ, trong năm tới Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK- Holdings) kết hợp với trường ĐHBKHN tiếp tục tập trung thực hiện đổi mới mạnh mẽ cơ cấu tổ chức theo Quy chế tổ chức và hoạt động mới, áp dụng mô hình quản trị theo chiến lược và ứng dụng công nghệ thông tin, chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động. Đảng ủy, lãnh đạo và Ban Giám hiệu cùng toàn thể hệ thống chính trị quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, bám sát 10 nhiệm vụ đã được xác định trong Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2017- 2025. 

Bên cạnh đó, cùng với làn sóng khởi nghiệp đang diễn ra vô cùng sôi nổi trên cả nước, thông qua buổi làm việc này, BK-Holdings và ĐHBKHN mong muốn Thành phố Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ Bách Khoa phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, hướng đến khởi nghiệp trong tương lai. 

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn công tác và cán bộ của BK-Holdings và ĐHBKHN đã cùng trao đổi các vấn đề về khoa học - công nghệ, đào tạo, tạo môi trường thúc đẩy phong trào khởi nghiệp... Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội và trường ĐHBKHN sẽ có sự hợp tác chặt chẽ trong việc đầu tư và phát triển khoa học công nghệ, đặt hàng các nhà khoa học của Trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm giải quyết bài toán kinh tế - xã hội cụ thể của Thủ đô.

Đánh giá cao nỗ lực và đóng góp của trường ĐHBKHN và BK - Holdings, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh ĐHBKHN là trường đại học danh tiếng với các công trình nghiên cứu khoa học chất lượng, “ĐHBKHN là của Hà Nội, có nhiều đóng góp cho Thủ đô. Thành phố có trách nhiệm với trường và cũng chưa sử dụng hết lợi thế của trường”. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng và tự hào khi là cựu sinh viên Bách Khoa.

Bí thư Thành Ủy Hà Nộ Hoàng Trung Hải nhất trí với Chiến lược phát triển của trường giai đoạn 2017 – 2025 cũng như một số kiến nghị của trường trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Thủ đô. Đặc biệt, Đồng chí cũng đánh giá cao trường trong việc đi tiên phong tự chủ toàn diện. Đây là hướng đi đúng để trường ĐHBKHN cũng như các đơn vị liên quan như BK-Holdings có những sự phát triển về công nghệ và đầu tư xứng tầm đẳng cấp khu vực và thế giới.

chung cư times city,times city, chung cu times city, game iwin