Tin tức

BKACAD đoạt giải nhât cuộc thi VIETNAM NETRIDERS SKILLS 2010

08:2 | 02/12/2007

   Lần thứ 3 liên tiếp, BKACAD vừa vượt qua 15 đội đến từ các trường Đại học trên cả nước để đoạt giải nhất cuộc thi Kỹ năng Mạng Việt Nam 2010 do Học viện Mạng Cisco tổ chức.Cuộc thi Vietnam NetRiders Skills 2010 được tổ chức tại Công viên CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM. 45 sinh viên, chia thành 15 đội (mỗi đội gồm 3 thí sinh) đã hoàn thành kỳ thi trực tuyến đánh giá lý thuyết và thực hành.

 

Các hệ thống e-learning hàng đầu và phần mềm Packet Tracer của Cisco được sử dụng để mô phỏng một mạng thực tế mà sinh viên có thể dùng để đo thử.

Kết quả chung cuộc: giải nhất đã thuộc về đội Học viện Công nghệ Thông tin Bách Khoa (BKACAD) – Đại học Bách Khoa Hà Nội; giải nhì thuộc về Học viện mạng ProNet – Đại học Quốc gia TP.HCM; và Đội Đại học Đà Lạt đã giành giải ba. Các đội chiến thắng đã được trao chứng chỉ thành tích và giải thưởng là các sản phẩm bộ phát sóng không dây Cisco Linksys Wireless Router của Cisco Consumer Group.
Các sinh viên thuộc đội đoạt giải nhất sẽ đại diện cho Việt nam tham dự cuộc thi Cisco NetRiders khu vực Châu Á - Thái Bình Dương dự kiến tổ chức vào ngày 28/10 sắp tới. Năm 2009, đội BKACAD đứng ở vị trí thứ 4 trong cuộc thi Cisco NetRiders Châu Á - Thái Bình Dương.

Trả lời sau cuộc thi, ông Trần Văn Thành - Giảng viên của Học viện Công nghệ Thông tin Bách Khoa (BKACAD) cho biết: “Nội dung của cuộc thi lần này liên quan đến khoá học CCNA. Các đội phải trải qua bài thi lý thuyết và kỹ năng thực hành trên thiết bị thật. Với thời lượng thực hành chiếm 50% thời gian học CCNA và thiết bị phòng lab hiện đại nhất Việt Nam, các học viên của BKACAD đã thực sự vượt trội hơn các đội bạn về trinh độ thực hành và thao tác trên thiết bị thật. Qua cuộc thi này, các học viên đã nhận thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng thực hành. Đây là điểm rất quan trọng giúp học viên tiếp cận và làm tốt công việc của mình tại doanh nghiệp.”
Là một phần của chương trình Học viện Mạng Cisco, cuộc thi NetRiders Skills là một sự kiện thường niên nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội biến kiến thức thu nhận được trong lớp học thành những kỹ năng thực tế. Cisco Việt Nam mong muốn, thông qua cuộc thi sẽ tìm ra được những sinh viên xuất sắc, những tài năng đỉnh cao trong lĩnh vực này. Đồng thời cuộc thi là sân chơi bổ ích để kiến thức và trình độ của các học viên được công nhận trong ngành CNTT-TT./.