Tin tức

BK-Holdings ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn NISSIN Nhật Bản

04:11 | 11/03/2019

Ngày 01/03/2019, tại Không gian Sáng tạo Khởi nghiệp BKHUP của tập đoàn BK-Holdings (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác về nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ giữa 4 bên gồm: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với đại diện là tập đoàn BK-Holdings, Học viện công nghệ Kyoto – Nhật Bản, Tổng công ty NISSIN – Nhật Bản và Công ty NISSIN – Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ ứng dụng trực tiếp vào sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm sẽ hỗ trợ thúc đẩy và mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực mà bốn bên cùng quan tâm như: Trao đổi nghiên cứu và nhu cầu nghiên cứu khoa học công nghệ, thực hiện các đề tài nghiên cứu ứng dụng tại các nhà máy toàn cầu của tập đoàn NISSIN. Các lĩnh vực hợp tác chính theo bản thỏa thuận này bao gồm: Khoa học và công nghệ cơ khí, Khoa học công nghệ cơ điện tử, tự động hóa, Xử lý ảnh và trí tuệ nhân tạo, chẩn đoán rung động và Công nghệ in 3D kim loại. Bốn bên thống nhất thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chung RPMEC-NISSIN phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ và đào tạo. Trung tâm được đặt trụ sở tại Công ty cổ phần Nghiên cứu kỹ thuật cơ khí chính xác (RPMEC) – Công ty con của tập đoàn BK-Holdings hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chính xác và tự động hóa trong công nghiệp. 

Tập đoàn Nissin Nhật Bản là tập đoàn sản xuất cơ khí chính xác với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất chi tiết máy chính xác, là đối tác của nhiều tập đoàn lớn, với các chi nhánh ở khắp Nhật Bản và hơn 10 nhà máy trên khắp thế giới.

Về phía Trường ĐHBK Hà Nội, trường đã khẳng định được chất lượng đào tạo và thể hiện được tác động đối với xã hội cũng như các đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học bằng các chỉ số xếp hạng của Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực của tổ chức QS (QS WRU by Subject). Năm đầu tiên tham gia bảng xếp hạng, trường có 3 nhóm ngành đều đứng vị trí số 1 các cơ sở GDĐH trong nước: nhóm ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí, Hàng không và Chế tạo và nhóm ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin (Công nghệ thông tin).

Có thể nói rằng việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chung RPMEC-NISSIN đặt trụ sở tại công ty cổ phần nghiên cứu kỹ thuật cơ khí chính xác (RPMEC) là một sự giao lưu toàn diện về nghiên cứu và phát triển khoa học cũng như đưa khoa học tới các doanh nghiệp nói chung và định hướng nghiên cứu khoa học ứng dụng trong sản xuất hiện đại nói riêng. 

Việc một tập đoàn lớn của Nhật Bản vững tin vào trình độ phát triển khoa học công nghệ của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một khẳng định hướng đi đúng đắn của tập thể giáo viên trường. Phát triển mối quan hệ Doanh nghiệp – Trường học cũng là một trong định hướng lớn của trường đại học Bách Khoa Hà Nội.