Tin tức

AN NINH MẠNG VÀ PALO ALTO

04:6 | 06/05/2020

 Số lượng cá nhân và doanh nghiệp chuyển hướng sang giao tiếp và làm việc online đã tăng đột biến trong những tháng vừa qua. Do đó việc áp dụng các giải pháp an ninh mạng càng trở nên cấp thiết.

Hơn 100 000 tên miền web COVID-19 mới đã được tạo ra trong những tháng vừa qua, và không phải tất cả các tên miền này đều là thật và đưa thông tin chính thống. Những đối tượng tấn công mạng đang lợi dụng thực tế là nhiều người đang làm việc tại nhà đã không áp dụng cùng một bảo mật trên mạng để tấn công vào hệ thống dữ liệu và an ninh của công ty.

Những công ty hàng đầu về bảo mật an ninh mạng đã có những giải pháp tư vấn và giải pháp công nghệ để hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp trong việc đảm bảo an ninh mạng đặc biệt trong thời kỳ COVID. Một trong những công ty được các tổ chức uy tín ví dụ diễn đàn kinh tế thế giới hay Forbes đề cao là Palo Alto.

Palo Alto- công ty an ninh mạng của Mỹ có trụ sở tại Santa Clara, California – nằm trong top 100 những công ty số do Forbes bình chọn. Palo Alto hiện cung cấp giải pháp và thiết bị cho hơn 60.000 tổ chức tại hơn 150 quốc gia, bao gồm 85 công ty trong số Fortune 100.

Đánh giá vai trò quan trọng của an ninh mạng đặc biệt trong thời kỳ số, Học Viện Công Nghệ Bkacad (đơn vị thành viên của hệ thống BK-Holdings, ĐHBK HN) đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với Palo Alto và trở thành đơn vị uỷ quyền đầu tiên của Palo Alto Networks tại khu vực miền Bắc Việt Nam.

Bkacad sẽ phối hợp với Palo Alto để thúc đẩy hoạt động đào tạo nhằm cung cấp kiến thức cần thiết cho sinh viên và người đi làm với hệ thống chứng chỉ từ cơ bản cho tới cấp chuyên gia với 3 cấp chứng chỉ:
1. Chuyên viên An ninh mạng (PCCSA – Certified Cybersecurity Associate)
2. Quản trị Bảo mật mạng (PCNSA – Certified Network Security Administrator)
3. Kỹ sư Bảo mật mạng (PCNSE – Certified Network Security Engineer)
(Chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn Sáng kiến Quốc gia về Giáo dục An ninh mạng NICE (National Initiative for Cybersecurity Education) và chuẩn Yêu cầu theo công việc của Hoa Kỳ).

Đây cũng một tín hiệu đáng mừng mở ra những bước tiến trong lĩnh vực an ninh mạng còn nhiều bỏ ngỏ ở Việt Nam.

Doanh nghiệp của bạn đã có phản ứng như thế nào trong việc bảo đảm an ninh mạng?

Chúc bạn thành công!