Tìm nhanh
Nhập mã:
E-Techmart

Thiết bị đo đặc tính chiếu sáng tự động các loại đèn sân bay

Mã sản phẩm
BK22
Tính năng sử dụng

      Hệ thống được thiết kế để đo kiểm tra đặc tính chiếu sáng của các loại đèn hiệu sân bay (trừ đèn cất hạ cánh PAPI), đưa ra kết quả đo theo đơn vị Candela và vẽ biểu đồ cường độ ánh sáng theo tiêu chuẩn của của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO.
      Kết quả đo là biểu đồ phân bố cường động sáng của đèn, tọa độ và giá trị cường động sáng của các điểm tới hạn và quan trọng nhất là hệ thống thiết bị sẽ tự động đánh giá đèn đã được đo có đạt tiêu chuẩn ICAO hay không. Từ đó giúp cho nhà sản xuất đèn loại bỏ sản phẩm không đạt tiêu chuẩn (khi có 1 đèn không đạt, hoặc nhiều đèn không đạt nhưng do các nguyên nhân khác nhau) trước khi đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho ngành hàng không hoặc hiệu chỉnh thiết kế (khi một lô đèn không đạt) nhằm đạt đến thiết kế tối ưu khi nghiên cứu phát triển sản phẩm mới.
      Ứng dụng các công nghệ số hiện đại trong điều khiển, đo lường và xử lý dữ liệu. Quá trình làm việc là hoàn toàn tự động và được đơn giản hóa tối đa đối với người sử dụng.
      Các phép đo được thực hiện hoàn toàn tự động đảm bảo độ chính xác, nhanh chóng và không thể can thiệp làm thay đổi kết quả đo từ bên ngoài nhằm đảm bảo tính khách quan của phép đo.
      Vị trí lắp đặt: trong phòng tối với độ rọi ~ 0 Lux
      Sai số tối đa cho mọi phép đo: ±2.5%
      Hệ thống được cấp giấy chứng nhận kiểm định của cơ quan có thẩm quyền của Việt nam.
      Đây là hệ thống thiết bị để đo đặc tính chiếu sáng các loại đèn sân bay duy nhất có mặt tại Việt nam và do do người Việt nam thiết kế, chế tạo.

Thông số kỹ thuật

Phần cứng
      Hệ thống cơ khí bao gồm 2 cơ cấu quay, bàn gá đèn, bệ đỡ, giá đỡ cảm biến, cơ cấu kẹp và điều khiển đèn được thiết kế chế tạo đảm bảo cứng vững, hoạt động ổn định, chính xác trong suốt quá trình sử dụng.
      Hệ thống dẫn động sử dụng các động cơ servo có độ phân giải cao (131072 xung/vòng) của hãng Mitsubishi Nhật bản đảm bảo độ chính xác định vị rất cao.
      Hệ thống truyền động sử dụng bộ truyền đai răng nhập khẩu từ Đức, bộ truyền bánh răng hành tinh độ chính xác cao nhập khẩu từ Nhật bản.
      Phạm vi đo đạt được ±180 độ theo phương nằm ngang và ±90 độ theo phương thẳng đứng, các điểm đo cách nhau tối thiểu 0.1 độ theo cả 2 phương.
      Nguồn dòng cấp điện cho bóng đèn cần đo cho phép hiển thị giá trị cường độ dòng điện qua đèn tới 2 chữ số thập phân sau dấu phẩy.
      Cảm biến đo ánh sáng được cung cấp bởi hãng Solar Light-Mỹ đồng bộ với thiết bị chuyển đổi tín hiệu tương tự-số (ADC) chuyên dụng có độ phân giải và độ chính xác cao (0.01 lux). Solar Light System là công ty có kinh nghiệm lâu năm chuyên sản xuất các thiết bị đo lường ánh sáng tại Mỹ từ năm 1965.
      Các thiết bị điều khiển và cơ cấu chấp hành được ghép nối với máy tính bằng chuẩn RS232 đảm bảo cấu hình ghép nối đơn giản, hoạt động tin cậy.
      Máy tính điều khiển là máy tính HP có cấu hình mạnh, kết quả đo và biểu đồ cường độ sáng được in trên máy in màu HP.
      Toàn bộ hệ thống máy tính và cảm biến được cấp nguồn qua một bộ lưu điện (UPS) công suất 1KVA đảm bảo an toàn cho máy tính và thiết bị điều khiển trong trường hợp mất điện đột ngột.
Phần mềm
      Hoạt động trên môi trường Windows với giao diện đồ họa bằng tiếng Việt và tiếng Anh thân thiện với người sử dụng, có thể nâng cấp, chỉnh sửa khi khách hàng có nhu cầu (ví dụ khi thay đổi tên, địa chỉ,…).
      Quá trình hoạt động được thực hiện hoàn toàn tự động, đơn giản hóa tối đa thao tác của người sử dụng.
      Hoạt động ổn định trong quá trình làm việc, gửi các thông báo lỗi cho người sử dụng biết để khắc phục khi hệ thống bị lỗi.
      Cung cấp kết quả đo chính xác, tin cậy cho từng loại đèn.
      Xử lý dữ liệu đưa ra bảng kết quả đo theo tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chương trình nhằm phục vụ cho việc đối chiếu, tìm kiếm về sau.
      Cho phép in bảng kết quả đo chứa đầy đủ các thông tin cần thiết như: ngày giờ thực hiện, người đo, loại đèn, kết quả đo, biểu đồ cường độ sáng,…

Hình thức chuyển giao
Dạng chìa khóa trao tay kèm theo đào tạo (khoảng 1 tuần) để khách hàng biết vận hành thành thạo thiết bị và xử lý các lỗi đơn giản.
Công nghệ sử dụng

- Điều khiển và xử lý tín hiệu số kết hợp với dẫn động và truyền động chính xác.

Xuất xứ
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Các đơn vị đang ứng dụng
Công ty TNHH kỹ thuật quản lý bay-Tổng công ty quản lý bay Việt nam, địa chỉ: Đường Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.
Thông tin tác giả

      PGS. TS. Bùi Văn Hạnh – Viện Cơ khí - Trường ĐHBK Hà nội
Điện thoại: 0913507234, Email: hanh-dwe@mail.hut.edu.vn
      ThS. Lê Hải Hưng – Viện Vật lý kỹ thuật – Trường ĐHBK Hà nội
Điện thoại: 0912129921, Email: lhhung-iep@mail.hut.edu.vn

Gửi liên hệ
Họ và tên:
Email:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Nội dung liên hệ: