Tìm nhanh
Nhập mã:
E-Techmart

Giải pháp và công nghệ quan trắc từ xa qua mạng Internet

Mã sản phẩm
BK93
Tính năng sử dụng

Giám sát môi trường (Environmental monitoring) là quá trình thu thập dữ liệu từ xa và phân tích xử lý đặc tính dữ liệu thông qua các sự kiện. Về cơ bản, giám sát môi trường được sử dụng để dự đoán/bảo vệ các ảnh hưởng của môi trường lên con người, tài sản, đảm bảo sức khỏe lao động, an toàn lao động và bảo vệ môi trường.
Các thành phần của hệ thống bao gồm:
   a. RTU: Remote Terminal Unit: Thu nhận dữ liệu từ môi trường thông qua các cảm biến khí than… có sẵn (đã chuyển thành các mức điện áp), nhận dữ liệu từ các nguồn khác, tạo ra các quyết định cảnh báo liên quan đến dữ liệu thu nhận được về Trung tâm quản lý. RTU còn có các đầu ra điều khiển từ xa thông qua quản lý trung tâm.
    b. Hệ thống thông tin (Communication System): Các RTU trong hệ thống cảng than có thể trao đổi thông tin với nhau thông qua hệ thống thông tin. Có nhiều loại hệ thống thông tin: Vô tuyến, hữu tuyến, Internet… tùy theo khảo sát điều tra hiện trạng cụ thể của các cảng. Đối với việc truyền dữ liệu từ xa đến Hà Nội, phương án lựa chọn ở đây là dùng đường truyền Internet nhằm tích hợp với các hệ thống khác như hệ thống giám sát hình ảnh VSS.
    c. Bộ xử lý đầu cuối (FEP – Front end Processor): được áp dụng ở trung tâm để cung cấp đường dẫn hai chiều cho hệ thống truyền thông và các RTU ở xa với phần cứng quản lý trung tâm (Server). FEP chuyển đổi dữ liệu giao thức từ các RTU thành các giao thức phần mềm quản lý trung tâm.
Phần mềm quản lý trung tâm (Manager): Cung cấp các công cụ báo cáo và hiển thị cần thiết cho công tác điều hành quản lý quá trình. Quản lý trung tâm nhận dữ liệu từ FEP, biểu diễn dữ liệu ở dạng yêu cầu của người dùng. An toàn thông tin được thực hiện ở nhiều cấp độ theo người điều hành.

Thông số kỹ thuật

Theo chuẩn

Hình thức chuyển giao
Bán sản phẩm
Công nghệ sử dụng
Xuất xứ
Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội
Các đơn vị đang ứng dụng
Thông tin tác giả

a.Viện Điện Tử - Viễn Thông, Nhà C9, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội.
b.Điện thoại: (04) 38 692242                            Fax: (04) 38 692241
c.Email: nhtrung-fet@mail.hut.edu.vn

Gửi liên hệ
Họ và tên:
Email:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Nội dung liên hệ: