Tìm nhanh
Nhập mã:
E-Techmart

QUY TRÌNH SẢN XUẤT NEM CHUA AN TOÀN SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC VÀ TỐI ƯU CÁC YẾU TỐ CÔNG NGHỆ

Mã sản phẩm
BK7
Ứng dụng
Mô tả tóm tắt quy trình

- Qui trình sản xuất nem chua có bổ sung chủng khởi động (starter culturer) được phân lập, tuyển chọn từ các sản phẩm lên men truyền thống trong nước. Các chủng này có các đặc tính sinh học tốt như: khả năng lên men lactic tốt, kháng khuẩn cao, ức chế tốt các vi sinh vật gây bệnh như Staphyloccocus aureus, Escherichia coli, …, có hoạt tính probiotic, tạo hương vị đặc trưng thơm ngon,…phù hợp với điều kiện khí hậu, sinh thái Việt Nam. 

- Có qui trình sản xuất chế phẩm chủng khởi động dễ dàng sử dụng và thương mại hóa để ứng dụng cho nhóm các sản phẩm giàu protein lên men như thịt muối chua, tôm chua, cá chua,… nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, rút ngắn qui trình sản xuất và có thể công nghiệp hóa trong sản xuất.   

- Qui trình sản xuất nem chua này còn được tối ưu hóa các yếu tố công nghệ như thành phần các gia vị, phụ gia, loại và hàm lượng chủng khởi động, nhiệt độ, thời gian lên men, bảo quản, phương thức và kỹ thuật bao gói,…nhằm cung cấp sản phẩm nem chua có chất lượng đảm bảo VSATTP, cải tiến qui trình sản xuất truyền thống nhưng vẫn giữ gìn tính đặc sắc của sản phẩm.

- Qui trình giúp mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm lên men truyền thống vốn được ưa chuộng đảm bảo VSATTP thay thế cho sản phẩm hiện được sản xuất thủ công và có rất nhiều nguy cơ mất an toàn như hiện nay. Góp phần bảo tồn và phát huy nhóm sản phẩm lên men truyền thống trong nước ở mức độ công nghiệp hóa và hiện đại hóa.  

- Quy trình sản xuất ổn định, chất lượng sản phẩm được kiểm soát, dễ dàng triển khai ở tất cả các dạng qui mô sản xuất.

 

Hình thức chuyển giao
Chuyển giao công nghệ trọn gói
Công nghệ sử dụng

- Công nghệ lên men có sử dụng chủng khởi động và tối ưu hóa các yếu tố công nghệ

Xuất xứ
Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội
Các đơn vị đang ứng dụng
Thông tin tác giả

TS. Phan Thanh Tâm

Bộ môn Công nghệ thực phẩm

Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm

Phòng 207 nhà C4, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

ĐT: 04 3868 0118

Email: thanhtam-ibft@mail.hut.edu.vn 

Gửi liên hệ
Họ và tên:
Email:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Nội dung liên hệ: