Tìm nhanh
Nhập mã:
E-Techmart

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỒN ÍT GIA NHIỆT

Mã sản phẩm
BK8
Ứng dụng
Mô tả tóm tắt quy trình

 

  • Tiết kiệm năng lượng nhờ thực hiện hiệu quả quá trình hồ hóa và dịch hóa ở nhiệt độ 70-800C thông qua việc sử dụng một số loại enzym mới thay vì hồ hóa và dịch hóa ở nhiệt độ sôi (102-1030C) theo quy trình hiện hành.
  • Thời gian sản xuất cũng được giảm đi đáng kể do giảm được thời gian dội nguội hoặc làm mát dịch cháo sau khi hồ hóa
  • Giảm thiểu ức chế cho nấm men và giảm nguy cơ nhiễm tạp do áp dụng công nghệ đường hóa và lên men đồng thời: đường lên men tạo ra đến đâu được nấm men sử dụng và lên men đến đó nên nấm men không phải chịu áp suất thẩm thấu cao như trong quá trình lên men truyền thống hiện hành,
  •  Hạn chế nguy cơ nhiễm tạp do vi sinh vật nhiễm tạp do nồng độ đường lên men ở mức thấp.
  •  Không sử dụng thuốc sát trùng trong quá trình sản xuất
  •  Quy trình sản xuất ổn định, dễ kiểm soát chất lượng cồn ổn định
  • -          Hiệu suất lên men đạt tối thiểu 85% 

 

Hình thức chuyển giao
Chuyển giao công nghệ tron gói
Công nghệ sử dụng

 Công nghệ đường hóa và lên men đồng thời                                    

Xuất xứ
Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội
Các đơn vị đang ứng dụng
Thông tin tác giả

 TS. Chu Kỳ Sơn

Bộ môn Công nghệ thực phẩm

Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

ĐT: 04 3868 0119

Email: chukyson-ibft@mail.hut.edu.vn

Gửi liên hệ
Họ và tên:
Email:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Nội dung liên hệ: